Cách nhận biết iPhone 5 Lock và bản Quốc tế

 

iPhone 5 Lock chính là iPhone 5 “khóa mạng” được Apple sản xuất cho các nhà mạng và phải gắn sim của nhà mạng tương đương mới dùng được còn iPhone 5 Quốc tế (còn gọi là bản World) chính là phiên bản iPhone 5 được Apple phân phối phổ biến và có thể dùng trên mọi nhà mạng.

Phiên bản iPhone 5 Lock giá rẻ được bán nhiều tại Việt Nam hiện nay là bản khóa mạng của nhà mạng Au từ Nhật Bản, muốn sử dụng được tại Việt Nam bạn cần dùng Sim ghép (phiên bản iPhone 5 Lock Nhật không thể dùng code để unlock thành bản quốc tế).

nhan-biet-iphone-5-lock-2

Cách nhận biết iPhone 5 Lock và iPhone 5 Quốc tế:

Cách 1:

Rất đơn giản, lần lượt dùng 2 chiếc sim của nhà mạng Việt Nam (Viettel, Vinaphone, Mobiphone…) gắn vào máy, nếu cả 2 lần máy đều hiện cột sóng có nghĩa đó là iPhone 5 Quốc tế. Ngược lại thì đó là iPhone 5 Lock.

Cách 2: (Dùng được cho tất cả các dòng iPhone)

Đăng nhập vào trang kiểm tra IMEI: http://iphoneimei.info/ sau đó nhập imei vào:

  • Nếu là iPhone 5 Quốc tế sẽ có dòng chữ Unlocked

nhan-biet-iphone-5-lock-quoc-te-1

  • Nếu là iPhone 5 Lock sẽ có thông báo Locked hoặc Unknown

nhan-biet-iphone-5-lock

Còn 1 cách khác đó là tra cứu Model của máy so với danh sách Apple cung cấp tuy nhiên cách này hơi tốn thời gian và không chính xác hoàn toàn.

Với các bản iPhone 5 Lock đến từ Mỹ hoặc châu Âu, nếu là máy “sạch”, bạn có thể mua code unlock để đưa máy về bản quốc tế, tuy nhiên với các máy iPhone 5 Lock Nhật trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ không thể mua code mà phải thay cặp chương trình với giá khá đắt (1,5 đến 2 triệu đồng). Do đó, dùng Sim ghép là môt lựa chọn hợp lý, bạn cần chú ý là nên mua sim ghép đời mới để tránh các lỗi phát sinh thêm.

Techmag – Theo Duchuymobile

Bình luận