Sự khác biệt giữa LG G3 Cat6 và LG G3 2 SIM

 

LG G3 Cat6LG G3 2 SIM là chiếc smartphone xách tay đang khuấy đảo thị trường tại Việt Nam. Cả hai đều có cấu hình mạnh mẽ cùng giá bán hợp lý. Tuy nhiên, LG G3 Cat6 và LG G3 2 SIM dù cùng là thế hệ G3 nhưng vẫn có những điểm khác nhau nhất định.

lg-g3-cat6-va-lg-g3-2-sim

LG G3 Cat6 là một phiên bản G3 dành cho thị trường Hàn Quốc trong khi LG G3 2 SIM được bán ra tại thị trường Trung Quốc. Về cấu hình, LG G3 2 SIM có cùng cấu hình với LG G3 chính hãng. Cụ thể, máy được trang bị vi xử lý Snapdragon 801AC 4 nhân xung nhịp 2.5GHz, RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng 128GB. Trong khi đó, LG G3 Cat6 đã được nâng cấp vi xử lý lên Snapdragon 805 với 4 nhân xung nhịp lên đến 2.7GHz, dung lượng RAM và bộ nhớ trong lần lượt vẫn là 3GB và 32GB, máy vẫn được trang bị khe cắm thẻ nhớ mở rộng tối 128GB tương tự như LG G3 2 SIM.

tren-tay-lg-g3-cat6

Như vậy, xét về cấu hình phần cứng, LG G3 Cat6 tỏ ra vượt trội hơn ở vi xử lý. Snapdragon 801 vẫn là vi xử lý mạnh mẽ và thừa sức đáp ứng tốt những tác vụ nặng trên hệ điều hành Android. Tuy nhiên, nhân đồ hoạ Adreno 330 đi cùng lại tỏ ra yếu thế khi phải gòng gánh mành hình 2K của LG G3. Trong khi đó, với nhân đồ hoạ Adreno 420 mạnh mẽ của vi xử lý Snapdragon 805, việc chơi game đồ hoạ đỉnh cao trên màn hình 2K vẫn chưa thể làm khó được LG G3 Cat6.

lg-g3-2-sim-mat-truoc

Điểm khác biệt thứ hai phải nói đến đó chính là chuẩn kết nối dữ liệu mạng. Đúng như tên gọi, LG G3 Cat6 được trang bị kết nối LTE-A Cat6 giúp tăng tốc độ truy cập internet bằng dữ liệu di động. Cụ thể, máy có thể đạt tốc độ download lên đến 300Mbps và tốc độ up load đạt mức 50Mbps. Tuy nhiên, công nghệ này này chỉ có tác dụng tại Hàn Quốc, nước ta hiện tại vẫn chưa triển khai mạng 4G, việc LG G3 Cat6 được trang bị công nghệ kết nối “khủng” là hoàn toàn không có ý nghĩa cho người dùng tại Việt Nam.

lg-g3-cat6-mat-lung

Mặt lưng của LG G3 Cat6

Với LG G3 2 SIM, tuy không được trang bị công nghệ kết nối LTE-A Cat6 cao cấp nhưng lợi thế của máy lại chính là khả năng hỗ trợ 2 SIM. Đây chính là lợi thế rất lớn khi được bán tại Việt Nam, nơi mà đa phần người người dùng đều có ít nhất 2 SIM để sử dụng. 1 SIM chính để nghe gọi và 1 SIM phụ dùng để truy cập mạng 3G.

lg-g3-2-sim-khe-cam-sim

2 khay cắm SIM bên trong LG G3 2 SIM

Ngoài sự khác biệt về vi xử lý, chuẩn kết nối mạng di động (không mang nhiều ý nghĩa tại Việt Nam) và hỗ trợ 2 SIM thì LG G3 Cat6LG G3 2 SIM hoàn toàn giống nhau về những thông số kĩ thuật còn lại. Cả 2 đều có thiết kế hoàn toàn giống nhau, vỏ nhực nhưng chất lượng hoàn thiện tốt, viền màn hình siêu mỏng và mặt lưng vác cong nên cảm giác cầm máy trên tay là rất thoải mái dù kích thước màn hình lên đến 5.5 inch. Cả 2 máy đều sở hữu màn hình 2K sắc nét, camera chính 13MP với nhiều công nghệ cao cấp như lấy nét bằng laser, đèn flash LED kép 2, công nghệ ổn định hình ảnh quang học OIS và khả năng quay video 4K nhờ vi xử lý mạnh mẽ. LG G3 Cat6 và LG G3 2 SIM đều được trang bị viên pin dung lượng 3000mAh đủ sức đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong một ngày của người dùng.

lg-g3-cat6-camera-chinh

LG G3 Cat6 dành cho thị trường Hàn Quốc có thêm angten trên đỉnh máy

Như vậy, LG G3 Cat6 có lợi thế hơn về mặt hiệu năng, những ai muốn một thiết bị có cấu hình mạnh mẽ hàng top hiện nay thì LG G3 Cat6 là sự lựa chọn đáng để cân nhắc, nhất là khi hiên tại, giá LG G3 Cat6 chỉ khoảng hơn 7 triệu đồng tại Đức Huy Mobile. Trong khi đó dù thất thế hơn đôi chút về cấu hình nhưng LG G3 2 SIM lại được lòng đa phần người dùng trẻ tối tại Việt Nam nhờ vào tính năng 2 SIM hữu ích. Giá LG G3 2 SIM tại Đức Huy Mobile là gần 9 triệu đồng.

TechMag

Bình luận